Đăng bởi: Duy Thành | 7 Tháng Hai, 2009

Lời chúc Tết của ba vị khách đặc biệt

As promised, you can see here a special gift for the Vietnamese people from the British Foreign & Commonwealth Office: Tet message from Foreign Secretary David Miliband , Manchester United  manager Sir Alex Ferguson, and Julie Dang, a British Vietnamese girl.  The video was recorded in Manchester just a couple of days ago. You are welcome to send feedback and comments to both of them via my blog.

Chuc Mung Nam Moi !

Trên đây là lời giới thiệu và lời chúc mừng năm mới trên blog của Mark Kent – Đại sứ quán Anh tại Việt  Nam. Xin giới thiệu với các bạn clip lời chúc mừng năm mới của ba vị khách này.

David Miliband:
Từ Anh, tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả những người bạn ở Việt Nam. Tôi đang ở trường trung học Cedar Mount ở Manchester với Huấn luyện viên Alex Ferguson của Manchester United và Julie Dang. Cha mẹ em là người Việt Nam nhập cư vào Anh và Julie sinh ra ở London.

Vừa qua, chúng ta vui mừng kỷ niệm 35 quan hệ ngoại giao ngày càng chặt chẽ giữa Anh và Việt Nam. Mối quan hệ của chúng ta được xây dựng dựa trên một hệ giá trị tôn vinh điều hành nhà nước một cách dân chủ, an ninh quốc tế và tôn vinh nỗ lực hợp tác quốc tế vì những điều tốt đẹp chung.

Chúng tôi quyết tâm cải thiện mối quan hệ giữa Anh và Việt Nam. Tôi rất vui mừng bởi hàng triệu người Anh đang biết tới sự phát triển của Việt Nam, không chỉ thông qua truyền hình mà còn bởi số lượng khách du lịch Anh tới Việt Nam đang ngày càng tăng lên. Tôi biết năm 2009 sẽ là một năm quan trọng đối với Việt Nam. Tôi hy vọng rằng thông qua thể thao, chúng ta sẽ có thể sát cánh bên nhau ngày càng gần gũi. Tôi biết rằng Manchester United (MU) có nhiều người ủng hộ ở Việt Nam hơn bất kỳ câu lạc bộ nào của Anh. Là một cổ động viên của Arsenal, cũng hơi khó cho tôi để nói ra điều này nhưng tôi công nhận rằng MU là biểu tượng tốt nhất cho nước Anh – một thái độ cởi mở với toàn bộ thế giới, sự quyết tâm nhận trách nhiệm một cách nghiêm túc cũng như sự thể hiện của họ trong lĩnh vực bóng đá. Vì vậy, tiếp theo lời chúc mừng năm mới của tôi, tôi xin giới thiệu ngài Alex Ferguson nói vài lời.

Huấn luyện viên Alex Ferguson:
Cảm ơn David. Chúc mừng năm mới tới tất cả mọi người ở Việt Nam. Tôi rất nóng lòng muốn đưa đội bóng của tôi đến Việt Nam càng sớm càng tốt bởi vì rất nhiều người nói với tôi rằng MU có hơn 20 triệu cổ động viên ở Việt Nam.Và điều đó nói với các bạn rằng chúng tôi đóng vai trò như thế nào trong thế giới bóng đá. Đây là một mối liên hệ quan trọng, và chúng tôi có thể được coi là một hình mẫu. Tôi nghĩ rằng một vài cầu thủ của chúng tôi rất phấn khởi, một vài người là đại sứ của UNICEF, họ đang làm những điều tuyệt vời và trong khi chúng tôi vẫn chưa tới thăm Việt Nam được, tôi vẫn nghĩ là chúng tôi sẽ sớm tới đó. Tôi muốn nói rằng quan hệ giữa Anh quốc và Việt Nam sẽ mạnh mẽ tuyệt vời và tôi nóng lòng  muốn tới Việt Nam và gặp gỡ các bạn trong những năm tới.

Julie Dang (học sinh):
Thay mặt tất cả các bạn học sinh của Trường Cedar Mount, chúng tôi xin chúc Happy New Year. Chúc Mừng Năm Mới.

David Miliband:
Thật tuyệt vời.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: