Đăng bởi: Duy Thành | 8 Tháng Năm, 2007

Tiếc thương một người bạn tốt

Thế là đã được 10 ngày kể từ ngày Định ra đi mãi mãi. Không biết những người thân của Định đã bớt đau buồn hơn chưa? Nỗi đau rồi cũng qua đi, nhưng mọi người thì sẽ không bao giờ quên bạn – một người bạn hiền lành, ít nói, nhiệt tình giúp đỡ mọi người và đặc biệt tài năng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Hè năm 2003

Những ai đã một lần tiếp xúc với Bảo Định đều tiếc cho một tài năng thực sự. Định có đôi bàn tay tài hoa, kỹ thuật lập trình xuất sắc mà không phải ai cũng có được. Hồi năm thứ nhất Đại học mình và bạn bè cùng lớp đã khâm phục và trầm trồ khi thấy Bảo Định lướt 10 ngón tay trên bàn phím một cách tốc độ và chính xác. Có dịp sang nhà Định, mình đã được xem những bức ảnh Định vẽ trên máy tính – rất đẹp và lãng mạn. Đặc biệt trong lập trình đồ họa, Định có con mắt nghệ thuật và kỹ thuật lập trình siêu hạng.

Bảo Định mất đi, ai cũng tiếc thương. Tiếc cho một tài năng đang độ chín của tuổi thanh xuân, thương cho những người thân và người vợ chưa cưới của Định. Đến giờ mình vẫn còn khó tin vào chuyện này, còn lúc nghe tin này lần đầu thì mình thật sự bị sốc. Báo chí đã viết về sự ra đi của Định, đồng Java Việt Nam ngỡ ngàng khi nghe tin này, đám tang của Định có hàng trăm người đưa tiễn nối dài hàng cây số mà trong số đó có rất nhiều người chưa một lần gặp mặt Định. Bảo Định mất đi – gia đình bạn mất đi một người thân, lớp Tin K24B mất đi một người bạn tốt, Khoa CNTT – ĐHKH Huế mất đi một giảng viên trẻ đầy tiềm năng, cộng đồng lập trình viên Việt Nam mất đi một tài năng thực sự. Nhưng bạn bè, xã hội sẽ không quên sự có mặt và đóng góp của bạn cho cuộc đời này đâu.

Hãy ra đi thanh thản và bình yên Định nhé, mọi người sẽ luôn nhớ mãi về bạn.

Advertisements

Responses

  1. Tác giả và đọc giả bài viết trên có thể muốn xem trang web http://hoclaptrinh.danhthieptoi.com nó bắt đầu có hướng dẫn cách lập trình bằng VBScript và ASP. Nếu có vấn đề xem http://lamgiduoc.danhthieptoi.com . Tôi là Lê Nhất Thiện, email tôi là lenhatthien@gmail.com, và danh thiếp web của tôi ở tại địa chỉ web này: http://lenhatthien.danhthieptoi.com


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: